ข่าวKT

“กรุงเทพธนาคม” รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนที่ได้รับผลกระทบเรื่องกลิ่น

พร้อมเร่งแก้ไขปัญหาทั้งแผนระยะสั้นและระยะยาวโดยเร่งด่วน

 

   “กรุงเทพธนาคม” รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนที่ได้รับผลกระทบเรื่องกลิ่น พร้อมเร่งแก้ไขปัญหาทั้งแผนระยะสั้นและระยะยาวโดยเร่งด่วน
   วันที่ 28 ธันวาคม 2564 ที่ศูนย์กำจัดมูลฝอยอ่อนนุช ดร.เกรียงพล พัฒนรัฐ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและทีมงานโครงการบริหารจัดการมูลฝอยชุมชนเพื่อผลิตพลังงานขนาดไม่น้อยกว่า 800 ตันต่อวัน รับเรื่องร้องเรียนผลกระทบเรื่องกลิ่นจากประชาชนผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้านอิมพีเรียลพาร์ค และชุมชนใกล้เคียง โดยมีนายกิตพล เชิดชูกิจกุล อดีตประธานสภากทม. นายธนวัฒน์ เชิดชูกิจกุล อดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) เขตประเวศ ผู้แทนสำนักสิ่งแวดล้อม กทม.และผู้แทนกรมควบคุมมลพิษ ร่วมรับฟังปัญหาความเดือดร้อนจากชาวบ้าน
   ดร.เกรียงพล กล่าวว่า บริษัทฯตระหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนจากปัญหาผลกระทบเรื่องกลิ่น ซึ่งที่ผ่านมาได้ดำเนินการแก้ไขอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้ได้มารับฟังจากชาวบ้าน ซึ่งได้มีข้อเสนอแนะต่างๆ ที่ทางบริษัทฯจะรับไปศึกษาหารูปแบบในการดำเนินการที่เหมาะสมโดยเร่งด่วน อย่างไรก็ตามในส่วนมาตรการระยะสั้นที่ได้สั่งการไปแล้ว ได้กำชับฝ่ายปฏิบัติงานให้ดำเนินการอย่างสม่ำเสมอ แม้จะไม่สามารถแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นให้หมดไปได้แต่ก็มีส่วนช่วยให้กลิ่นบรรเทาเบาบางลง
   ดร.เกรียงพล กล่าวต่อด้วยว่า สำหรับการแก้ไขปัญหาในระยะยาวนั้น บริษัทฯมีแผนงานที่เตรียมการไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะมีเนื้องานอีกหลายส่วนที่จะจัดทำเพิ่มเติม เพื่อให้กระบวนการกำจัดมูลฝอยทั้งระบบเป็นระบบปิดทั้งหมด ซึ่งจะส่งผลให้กลิ่นขยะลดลงจากปัจจุบันให้น้อยที่สุด โดยในรายละเอียดเป็นเรื่องทางเทคนิคซึ่งอาจจะอธิบายในที่ประชุมนี้ได้ไม่ครอบคลุม ดังนั้นขอให้มีการส่งตัวแทนทางหมู่บ้านและชุมชนเข้ามาเป็นคณะทำงานที่ตั้งขึ้นร่วมกันระหว่างโครงการของบริษัทฯและตัวแทนชาวบ้าน เพื่อร่วมติดตามการแก้ไขปัญหาต่างๆ ร่วมกัน และกำหนดระยะเวลาการดำเนินการตามมาตรการในแต่ละส่วน ทั้งนี้บริษัทฯ ยืนยันว่าจะเร่งแก้ไขปัญหาต่างๆ โดยเร็ว
 
 
 
วันที่ 30 ธันวาคม 2564
 

 
 

ผู้บริหาร 'กรุงเทพธนาคม' ลงพื้นที่โครงการมูลฝอยชุมชน​เพื่อบรรเทาปัญหาเร่งด่วน!

   เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 2564 ดร.เกรียงพล​ พัฒนรัฐ​ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท​ กรุงเทพธนาคม​ จำกัด​ พร้อมด้วย​ผู้บริหาร​ ลงพื้นที่ตรวจติดตามมาตราการลดผลกระทบด้านกลิ่นจากโครงการบริหารจัดการมูลฝอยชุมชน​เพื่อผลิตพลังงานขนาด​ 800 ตัน/วัน​ ณ​ ศูนย์​กำจัดมูลฝอยอ่อนนุช​ เพื่อบรรเทาปัญหาที่เกิดขึ้นกับประชาชนโดยรอบอย่างเร่งด่วน

   โดยมีความคืบหน้ามาตรการลดกลิ่นจากโครงการซึ่งได้ดำเนินการแล้วเสร็จเรียบร้อยแล้ว​ ดังนี้​
1. ติดตั้งระบบสเปรย์น้ำยาดับกลิ่นที่จุดรับขยะ​
2. ติดตั้งม่านผ้าใบป้องกันกลิ่นบริเวณอาคารเปิดทั้งหมด​ ทั้งจุดลานรับขยะ​ บริเวณเก็บขยะเชื้อเพลิง​RDF ​
3. ล้างพื้นทำความสะอาดเป็นประจำสม่ำเสมอ​
4. ฉีดน้ำยาดับกลิ่น​ทุกวัน​ วันละ 2​ เวลา​

   ทั้งนี้คณะผู้บริหารได้กำชับการติดตามผลดำเนินงานและนำมาประเมินแก้ไขปรับปรุง​เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นให้มากที่สุด​ ตลอดจนลงพื้นที่ประสานกับผู้อยู่อาศัยโดยรอบอย่างต่อเนื่อง

 

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564

 


  

ร่วมกันคัดแยกขยะ ตามบ้านเรือนให้ถูกต้อง ลดการแพร่ระบาดไวรัส Covid-19

 

   ในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส Covid-19 บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ในฐานะผู้บริหารจัดการโครงการเก็บขนและกำจัดมูลฝอยติดเชื้อกรุงเทพมหานคร ขอรณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันแยกขยะในบ้านเรือนให้ถูกต้องตามประเภท โดยเฉพาะขยะติดเชื้ออย่างหน้ากากอนามัยกระดาษชำระควรแยกออกจากขยะทั่วไป มัดปากถุงให้แน่น และเขียนกำกับบนถุงว่าเป็น "ขยะติดเชื้อ" อย่างชัดเจนและถูกต้อง เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับเจ้าหน้าที่จัดเก็บขยะ และเกิดความปลอดภัยในระหว่างการปฎิบัติหน้าที่มากยิ่งขึ้น
   บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ขอส่งกำลังใจให้แพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุก​ท่าน ที่ทุ่มเทช่วยเหลือประชาชน ให้ปลอดภัยจากไวรัส COVID-19 เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤต การ​แพร่ระบาดนี้ไปด้วยกัน

 

14 กรกฎาคม 2564


 


 

"กรุงเทพธนาคม" สนับสนุนรถตู้ขนเครื่องมือแพทย์-จัดเก็บขยะโควิด ใน Hospital ของกทม.

 

 

 

 

   เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2564 ดร.เกรียงพล พัฒนรัฐ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เปิดเผยว่า ตามที่พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้สั่งการให้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามและรับดูแลผู้ติดเชื้ออาการไม่รุนแรงในรูปแบบ Hospital โดยล่าสุดทางมหาวิทยาลัย​นวมินทราธิราช​ (วชิรพยาบาล)​ได้ประสานจัดตั้ง​ Hospitel ที่โรงแรมชิลแล็กซ์ เฮอริเทจ และโรงแรม ข้าวสาร พาเลซ ในเขตพระนคร โดย ทางมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ได้ติดต่อมายังบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เพื่อขอความอนุเคราะห์เก็บขยะติดเชื้อและรถตู้สำหรับขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์

 

   ทั้งนี้บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด พร้อมที่จะสนับสนุนการจัดเก็บขนและกำจัดมูลฝอยติดเชื้อในโรงแรมดังกล่าว และสนับสนุนรถตู้จำนวน 2 คัน สำหรับขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ระหว่างโรงพยาบาลวชิรพยาบาลและโรงแรมทั้งสองแห่ง ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

 

   ดร.เกรียงพล​ กล่ววด้วยว่า​ บริษัทฯพร้อมสนับสนุนภารกิจของกรุงเทพ​มหานคร​ในการจัดการปัญหาโรคระบาดครั้งนี้​ โดยบริษัท​ฯยังคงปฏิบัติภารกิจในการเก็บขนและกำจัดมูลฝอย​ติดเชื้อ​โค​วิด​-19 จากโรงพยาบาล​สนามและ Hospitel ทุกแห่งในกรุงเทพ​มหานคร​ ด้วยมาตรฐาน​ความปลอดภัย​สูงสุด