ข่าวKT

ร่วมกันคัดแยกขยะ ตามบ้านเรือนให้ถูกต้อง ลดการแพร่ระบาดไวรัส Covid-19

 

   ในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส Covid-19 บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ในฐานะผู้บริหารจัดการโครงการเก็บขนและกำจัดมูลฝอยติดเชื้อกรุงเทพมหานคร ขอรณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันแยกขยะในบ้านเรือนให้ถูกต้องตามประเภท โดยเฉพาะขยะติดเชื้ออย่างหน้ากากอนามัยกระดาษชำระควรแยกออกจากขยะทั่วไป มัดปากถุงให้แน่น และเขียนกำกับบนถุงว่าเป็น "ขยะติดเชื้อ" อย่างชัดเจนและถูกต้อง เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับเจ้าหน้าที่จัดเก็บขยะ และเกิดความปลอดภัยในระหว่างการปฎิบัติหน้าที่มากยิ่งขึ้น
   บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ขอส่งกำลังใจให้แพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุก​ท่าน ที่ทุ่มเทช่วยเหลือประชาชน ให้ปลอดภัยจากไวรัส COVID-19 เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤต การ​แพร่ระบาดนี้ไปด้วยกัน

 

14 กรกฎาคม 2564


 


 

"กรุงเทพธนาคม" สนับสนุนรถตู้ขนเครื่องมือแพทย์-จัดเก็บขยะโควิด ใน Hospital ของกทม.

 

 

 

 

   เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2564 ดร.เกรียงพล พัฒนรัฐ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เปิดเผยว่า ตามที่พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้สั่งการให้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามและรับดูแลผู้ติดเชื้ออาการไม่รุนแรงในรูปแบบ Hospital โดยล่าสุดทางมหาวิทยาลัย​นวมินทราธิราช​ (วชิรพยาบาล)​ได้ประสานจัดตั้ง​ Hospitel ที่โรงแรมชิลแล็กซ์ เฮอริเทจ และโรงแรม ข้าวสาร พาเลซ ในเขตพระนคร โดย ทางมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ได้ติดต่อมายังบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เพื่อขอความอนุเคราะห์เก็บขยะติดเชื้อและรถตู้สำหรับขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์

 

   ทั้งนี้บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด พร้อมที่จะสนับสนุนการจัดเก็บขนและกำจัดมูลฝอยติดเชื้อในโรงแรมดังกล่าว และสนับสนุนรถตู้จำนวน 2 คัน สำหรับขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ระหว่างโรงพยาบาลวชิรพยาบาลและโรงแรมทั้งสองแห่ง ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

 

   ดร.เกรียงพล​ กล่ววด้วยว่า​ บริษัทฯพร้อมสนับสนุนภารกิจของกรุงเทพ​มหานคร​ในการจัดการปัญหาโรคระบาดครั้งนี้​ โดยบริษัท​ฯยังคงปฏิบัติภารกิจในการเก็บขนและกำจัดมูลฝอย​ติดเชื้อ​โค​วิด​-19 จากโรงพยาบาล​สนามและ Hospitel ทุกแห่งในกรุงเทพ​มหานคร​ ด้วยมาตรฐาน​ความปลอดภัย​สูงสุด