ข่าวKT

"กรุงเทพธนาคม" สนับสนุนรถตู้ขนเครื่องมือแพทย์-จัดเก็บขยะโควิด ใน Hospital ของกทม.

 

 

 

 

   เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2564 ดร.เกรียงพล พัฒนรัฐ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เปิดเผยว่า ตามที่พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้สั่งการให้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามและรับดูแลผู้ติดเชื้ออาการไม่รุนแรงในรูปแบบ Hospital โดยล่าสุดทางมหาวิทยาลัย​นวมินทราธิราช​ (วชิรพยาบาล)​ได้ประสานจัดตั้ง​ Hospitel ที่โรงแรมชิลแล็กซ์ เฮอริเทจ และโรงแรม ข้าวสาร พาเลซ ในเขตพระนคร โดย ทางมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ได้ติดต่อมายังบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เพื่อขอความอนุเคราะห์เก็บขยะติดเชื้อและรถตู้สำหรับขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์

 

   ทั้งนี้บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด พร้อมที่จะสนับสนุนการจัดเก็บขนและกำจัดมูลฝอยติดเชื้อในโรงแรมดังกล่าว และสนับสนุนรถตู้จำนวน 2 คัน สำหรับขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ระหว่างโรงพยาบาลวชิรพยาบาลและโรงแรมทั้งสองแห่ง ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

 

   ดร.เกรียงพล​ กล่ววด้วยว่า​ บริษัทฯพร้อมสนับสนุนภารกิจของกรุงเทพ​มหานคร​ในการจัดการปัญหาโรคระบาดครั้งนี้​ โดยบริษัท​ฯยังคงปฏิบัติภารกิจในการเก็บขนและกำจัดมูลฝอย​ติดเชื้อ​โค​วิด​-19 จากโรงพยาบาล​สนามและ Hospitel ทุกแห่งในกรุงเทพ​มหานคร​ ด้วยมาตรฐาน​ความปลอดภัย​สูงสุด