วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 ทางบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด เข้าร่วมงาน พิธีรับมอบการสนับสนุน "โครงการปลูกป่าในใจคน ตามศาสตร์พระราชา"
 

  "เช้านี้ทางบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด เข้าร่วมงาน พิธีรับมอบการสนับสนุน "โครงการปลูกป่าในใจคน ตามศาสตร์พระราชา" ณ ห้องสุทัศน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร โดยคุณบัณฑิต ศิริตันหยง ประธานกรรมการ / คุณมานิต เตชอภิโชค กรรมการผู้อำนวยการ และพ.ต.อ.พิชัย เกรียงวัฒนศิริ ประธานกรรมการบรรษัทภิบาลและกิจกรรมสังคม บริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด เป็นผู้มอบการสนับสนุนโครงการเป็นจำนวนเงิน 5 แสนบาทให้กับทาง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร"

 

 
ประกาศ ตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 เป็นต้นไป รถโดยสาร BRT จะเก็บค่าโดยสาร 15 บาท ตลอดสายสำหรับบุคคลทั่วไป
 

  ประกาศ ตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 เป็นต้นไป รถโดยสาร BRT จะเก็บค่าโดยสาร 15 บาทตลอดสายสำหรับบุคคลทั่วไป และเก็บค่าโดยสาร 11 บาท สำหรับบุคคลที่ได้รับการลดหย่อนค่าโดยสาร ในส่วนของนักเรียนในเครื่องแบบ ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ยังคงฟรีเช่นเดิม

 

 
บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ได้เพิ่มเติมช่องทางการติดตามข่าวสารทางทวิตเตอร์ เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งช่องทาง
 


  ตอนนี้ทางกรุงเทพธนาคมเพิ่มเติมช่องทางการติดตามข่าวสารทางทวิตเตอร์เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งช่องทาง สามารถเข้าไปกด follow ที่ KT-กรุงเทพธนาคม (@KTthanakom): https://twitter.com/KTthanakom?s=06

 

 
วันที่ 15 พฤษภาคม 256 บริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด ได้เข้าร่วมทำกิจกรรมปลูกป่าชายเลน ณ ชายทะเลบางขุนเทียน
    ทางบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด ได้เข้าร่วมทำกิจกรรมปลูกป่าชายเลนภายใต้ โครงการปลูกป่าในใจคน ตามศาสตร์พระราชา ณ ชายทะเลบางขุนเทียน โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครมาเป็นประธานเปิด "โครงการปลูกป่าในใจคน ตามศาสตร์พระราชา" และร่วมกันปลูกป่าชายเลน คนละ 1 ต้น บนพื้นที่นำร่อง 10 ไร่ ซึ่งโครงการนี้ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเป็นอย่างดี


 
วันที่ 8 พฤษภาคม 2560 กรุงเทพมหานครได้จัดการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรสานสัมพันธ์ระหว่างกรุงเทพมหานคร บริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด สื่อมวลชน และสภาวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-อาเซียน ณ สนามศุภชลาศัย
    ช่วงเย็นวันที่ 8 พ.ค.60 ที่ผ่านมากรุงเทพมหานครได้จัดการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรเพื่อเป็นการสานสัมพันธ์ระหว่างกรุงเทพมหานคร บริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด สื่อมวลชน และสภาวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-อาเซียน ณ สนามศุภชลาศัย โดยจัดการแข่งขันแบบพบกันทุกหน่วยงาน งานนี้ได้รับเกียรติจากพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครมาเปิดงาน และเป็นประธานในการมอบเสื้อผ้าที่ได้รับบริจาคให้กับคุณบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดีด้วย


 
วันที่ 3 เมษายน 2560 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สำโรง เป็นระยะทาง 1 กิโลเมตร ซึ่งกรุงเทพมหานครให้ประชาชนทดลองใช้บริการฟรีจนถึงสิ้นปี 2560 จากเดิมสิ้นสุด 30 เมษายนนี้
    นายกรัฐมนตรีตัดริบบิ้นเปิดเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ พร้อมให้บริการฟรีจากสถานีแบริ่ง-สำโรง ตลอดเดือนเม.ย.นี้ ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวกและโดยสารรถไฟฟ้าจากสถานีสำโรง – แบริ่ง โดยได้ตรวจเยี่ยมพื้นที่บริเวณชั้นจำหน่ายตั๋ว (ชั้น 2) สถานีสำโรง (E15) และชมนิทรรศการแสดงความเป็นมาของโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว จากนั้นขึ้นไปยังชานชาลา เพื่อทำพิธีเปิด อีกทั้งชมวิธีการควบคุมการเดินรถภายในห้องควบคุม โดย นายกรัฐมนตรีและคณะได้โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส จากสถานีสำโรง (E15) ไปยังสถานีแบริ่ง (E14) จำนวน 1 สถานี ด้วย นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล

    ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย กล่าวรายงานผลการดำเนินงาน ว่า รฟม.ในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ ได้ดำเนินการตามแผนแม่บทระบบขนส่งมวลชนทางรางในการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง – สมุทรปราการ ตั้งแต่ปี 2555 เพื่อเชื่อมโยงการเดินทางของประชาชน ระหว่างกรุงเทพมหานครและจังหวัดสมุทรปราการ ระยะทาง 13 กิโลเมตร รวมจำนวน 9 สถานี ซึ่งแล้วเสร็จสมบูรณ์ตามแผนงานตั้งแต่ปลายปี 2559 ในส่วนของการเดินรถนั้น คณะกรรมการจัดระบบการจราจร (คจร.) ได้มีมติเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.58 เห็นชอบให้ กทม.เป็นผู้เดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต และช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ

    โดยเมื่อวันที่ 28 มี.ค.59 กทม. รฟม. และกระทรวงคมนาคม ได้ร่วมกันลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) มอบหมายให้ กทม.เป็นผู้บริหารจัดการเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว ตามมติ คจร. ต่อไป พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครกล่าวว่า กทม.ได้มอบหมายให้ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เข้ามาดำเนินงานติดตั้งระบบการเดินรถไฟฟ้า ประกอบด้วย ระบบอาณัติสัญญาณ ระบบไฟฟ้าและเครื่องกล รวมถึงระบบการสื่อสาร โดยได้เปิดทดลองเดินรถไฟฟ้าเสมือนจริง จำนวน 1 สถานี จากสถานีแบริ่ง - สถานีสำโรง เมื่อวันที่ 15 มี.ค.60 รวมถึงซักซ้อมการแก้ไขปัญหาต่างๆ ในสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อให้เกิดความพร้อมในการดูแลความปลอดภัยและให้บริการประชาชน ซึ่งในวันนี้ กทม. มีความพร้อมที่จะเปิดให้ประชาชนใช้บริการ โดยไม่เก็บค่าโดยสาร ไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย.60 เพื่อให้ประชาชนเดินทางได้อย่างสะดวก รวดเร็ว บรรเทาปัญหาการจราจร ในเขตบางนาและสมุทรปราการ ที่มีโรงงานอุตสาหกรรมและแหล่งชุมชนที่พักอาศัยจำนวนมาก ทั้งนี้ กทม. จะสามารถเปิดให้บริการสถานีต่างๆ ตลอดเส้นทางเต็มระบบภายในปี พ.ศ. 2561

                                                                 Credit  by www.posttoday.com/biz/gov/488275

 
วันที่ 15 มีนาคม 2560 ได้ร่วมตรวจความพร้อมและทดสอบเดินรถเสมือนจริง โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ
 

   (ข่าวประชาสัมพันธ์)  -  การทดสอบเดินรถเสมือนจริง สถานีสำโรง โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง – สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2560 พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พลเอกยอดยุทธ บุญญาธิการ ประธานกรรมการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย นายบัณฑิต ศิริตันหยง ประธานกรรมการบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BTSC) พร้อมทั้งผู้บริหาร ได้ร่วมตรวจความพร้อมและทดสอบเดินรถเสมือนจริง โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ที่สถานีสำโรง ซึ่งจะเปิดทดลองเดินรถเสมือนจริงและให้บริการประชาชน ในเดือนเมษายนนี้ ซึ่งเป็นโครงการหนึ่งด้านระบบขนส่งมวลชน ที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลให้ความสำคัญในการเร่งรัดเปิดให้บริการแก่ประชาชนโดยเร็วที่สุดเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง ในการนี้คณะผู้บริหารได้เดินทางด้วยรถไฟฟ้าจากสถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช ซึ่งเป็นสถานีแรกของกรุงเทพมหานคร ไปยังสถานีแบริ่ง โดยมีนายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ให้การต้อนรับและรับฟังการรายงานภาพรวมของโครงการฯ

    จากนั้นร่วมทดสอบเดินรถเสมือนจริง จากสถานีแบริ่งไปยังสถานีสำโรง เพื่อตรวจความพร้อมในการเปิดใช้บริการของสถานีสำโรง สำหรับสถานีสำโรง เป็นสถานีแรกในโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง – สมุทปราการ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง รฟม. ในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานงานโยธา และ กทม. ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินการจัดหาและติดตั้งงานระบบรถไฟฟ้า และบริหารจัดการเดินรถส่วนต่อขยาย ตามมติของคณะกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก (คจร.) ในคราวประชุมเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2558 โดยในขณะนี้ รฟม. ได้ดำเนินการก่อสร้างงานโยธาแล้วเสร็จสมบูรณ์ตั้งแต่ปลายปี 2559 และกทม. ได้ดำเนินการติดตั้งระบบรถไฟฟ้าเพื่อให้สามารถทดสอบเดินรถเสมือนจริงได้ ซึ่งปัจจุบันยังไม่พบปัญหาใดๆ คาดว่าจะสามารถเปิดทดลองให้ประชาชนใช้บริการได้ในวันที่ 3 เมษายน 2560 นี้ ส่วนที่เหลืออีก 8 สถานี คาดว่าจะสามารถเปิดเดินรถได้ตลอดเส้นทางในเดือนธันวาคม 2561 ทั้งนี้ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ มีสถานีรถไฟฟ้าจำนวน 9 สถานี ประกอบด้วย 1.สถานีสำโรง (E15) 2.สถานีศรีนครินทร์ (E16) 3.สถานีเอราวัณ (E17) 4.สถานีโรงเรียนนายเรือ (E18) 5.สถานีสมุทรปราการ (E19) 6.สถานีศรีนครินทร์ (E20) 7.สถานีแพรกษา (E21) 8.สถานีสายลวด (E22) และ 9.สถานีเคหะสมุทรปราการ (E23) รวมระยะทาง 13 กิโลเมตร มีศูนย์ซ่อมบำรุงพื้นที่ 123 ไร่ หลังสถานีไฟฟ้าย่อยบางปิ้ง และมีอาคารจอดแล้วจรบริเวณสถานีเคหะสมุทรปราการ เนื้อที่18 ไร่ สามารถจอดรถได้ 1,200 คัน 

วันที่ 15 มี.ค.2560 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานมอบโล่ให้กับผู้สนับสนุนโครงการรถบริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็น ณ ห้องเจ้าพระยา...
 

    นายบัณฑิต ศิริตันหยง ประธานกรรมการบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด กล่าวว่า กรุงเทพมหานคร ได้มอบหมายให้บริษัทดำเนินโครงการรถบริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็น (Wheelchair) ซึ่งให้บริการตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2555 เป็นต้นมา นับเป็นโครงการนำร่องและเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีรถบริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็นโดยเฉพาะ ซึ่งบริษัทได้ดำเนินโครงการแบบ Corporate Social Responsibility (CSR)
และเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่ง เนื่องด้วยภาคเอกชนที่มีนโยบายด้าน CSR ได้ให้ความสำคัญกับสังคมผู้พิการและผู้สูงอายุเช่นเดียวกัน ได้ให้การสนับสนุนโครงการรถบริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็น (Wheelchair) ประกอบด้วย

1.บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงตามระยะทางเป็นระยะเวลา 5 ปี
2.บริษัทสยามมิชลิน จำกัด ให้การสนับสนุนการบริการดูแลรักษายางรถยนต์รวมถึงเปลี่ยนยางใหม่เป็นระยะเวลา 5 ปี
3.บริษัทบางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ให้การสนับสนุนการลดราคาน้ำมันต่ำกว่าท้องตลาด 1 บาทต่อลิตร เป็นระยะเวลา 5 ปี

    กรุงเทพมหานครมีจำนวนผู้ใช้ Wheelchair ประมาณ 64,000 คน โดยเป็นผู้พิการประมาณ 16,000 คน และผู้สูงอายุประมาณ 48,000 คน ในขณะที่บริษัทมีรถให้บริการจำนวน 30 คัน ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. โดยสรุปมีผู้ขอใช้บริการตั้งแต่ วันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2555 จนถึง วันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 มีจำนวนทั้งสิ้น 52,219 เที่ยว ในจำนวนนี้ได้รับการปฏิเสธ เนื่องจากรถไม่เพียงพอต่อการให้บริการจำนวน 7,503 ครั้ง เฉลี่ยต่อเดือนมีผู้ใช้บริการกว่า 2,019 เที่ยว โดยแบ่งออกเป็น ผู้พิการคิดเป็นร้อยละ 67.18 และผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ร้อยละ 32.82 โดยมีผู้ขอใช้บริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทได้จัดลำดับความสำคัญของงาน ดังนี้
   • กลุ่มงานลำดับที่ 1 ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางไปโรงพยาบาล
   • กลุ่มงานลำดับที่ 2 ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางไป สถานที่ราชการและสมาคมต่างๆ
   • กลุ่มงานลำดับที่ 3 ผู้ที่ประสงค์ไปยังสถานที่อื่นๆ

    ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่การเป็นสังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) โดยมีสัดส่วนของประชากรที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปต่อประชากรทั้งประเทศมากกว่าร้อยละ 10 มาตั้งแต่ปี 2548 และในระยะอันใกล้นี้สัดส่วนจะเพิ่มขึ้นไปเป็นร้อยละ 25  ซึ่งกรุงเทพมหานคร ได้เตรียมแผนรองรับสังคมผู้สูงอายุในทุกด้าน เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี เพื่อความสุขในบั้นปลายชีวิตของทุกท่าน เช่น การก่อสร้างโรงพยายบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน เป็นต้น 

วันที่ 7 กรกฎาคม 2559 ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว
 

     เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2559 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารบริษัทกรุงเทพธนาคม ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ โดยโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว กรุงเทพมหานครได้มอบหมายให้บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เป็นผู้ดำเนินการ 

วันที่ 7 มิถุนายน 2559 รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเทฐานรากสะพานข้ามคลองด่านวุฒากาศ
 
        เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2559 เวลา 9.09 น. นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเทฐานรากสะพานข้ามคลองด่านวุฒากาศ ณ บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้า สถานีวุฒากาศ (S11) ในโครงการ “จิตอาสาร่วมปันน้ำใจข้ามคลองด่านวุฒากาศ” ซึ่งกรุงเทพมหานคร ร่วมกับบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด บริษัทระบบขนส่งกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กรมทางหลวงชนบท สำนักการจราจรและขนส่ง สำนักการระบายน้ำ สำนักการโยธา สำนักงานเขตธนบุรีและจอมทองและบริษัทพรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) บริษัทบิลท์แลนด์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกันดำเนินการก่อสร้างสะพานข้ามคลองด่านถาวร เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่ 
        หลังจากที่ประชาชนไม่สามารถเดินข้ามคลองได้เนื่องมาจากไม่มีสะพานถาวรและกรุงเทพมหานคร ได้ผ่อนปรนให้สามารถเดินผ่านสถานีรถไฟฟ้าวุฒากาศเป็นการชั่วคราว
       
 

วันที่ 20 มีนาคม 2559 : ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะทดสอบเรือต้นแบบในคลองภาษีเจริญ
 
        เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2559 ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ร่วมทดสอบการเรือต้นแบบในคลองภาษีเจริญ ซึ่งเป็นเรือรูปแบบใหม่ที่จะนำมาให้บริการแทนเรือลำเก่าในเส้นทางคลองภาษีเจริญ พร้อมกับตรวจเส้นทางการเดินเรือจากท่าเรือสะพานตากสิน - เพชรเกษม (ใกล้สถานีรถไฟฟ้าBTS บางหว้า) เขตภาษีเจริญ โดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้มีนโยบายสร้างทางเลือกใหม่ให้กับประชาชนในการเดินทาง และเพื่อลดปัญหาการจราจร จึงได้ให้บริษัท กรุงเทพธนาคม จัดทำเรือโดยสารภายในคลองภาษีเจริญ และเริ่มเปิดทดลองให้บริการฟรีตั้งแต่เดือนเมษายน 2557 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งมีประชาชนสนใจใช้บริการเฉลี่ยวันละ 3,000 คน
       
 

วันที่ 24 กันยายน 2558 : บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ทำบุญครบรอบ 60 ปี
 
      เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2558 เวลา 09.30 น. บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ทำบุญครบรอบ 60 ปี นับตั้งแต่บริษัท สหสามัคคีค้าสัตว์ จำกัด เป็นต้นมา ณ วัดอ่างแก้ว เขตภาษีเจริญ โดยมี ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธี และได้ปลูกต้นปรีดิยาธรที่ท่าเรือวัดอ่างแก้วด้วย

บริษัทกรุงเทพธนาคม ได้จัดกิจกรรม CSR โดยพนักงานของบริษัท กรุงเทพธนาคม จะสละเวลาส่วนตัวในวันหยุด และช่วงเย็นของวันทำงานมาสร้างประโยชน์ให้กับสาธารณะ ปรับปรุงทัศนียภาพคลองภาษีเจริญ โดยการปรับปรุงทัศนียภาพให้กับท่าเรือในเขตคลองภาษีเจริญ เป็นการทำกิจกรรมของพนักงานของบริษัทกรุงเทพธนาคม เป็นการปรับปรุงระบบสาธารณูปโภค

 
 

 

 

ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มอบอุปกรณ์กีฬาแก่โรงเรียนวัดอ่างแก้ว
โครงการศูนย์พัฒนาเชื่อมต่อการเดินทางล้อรางเรือ
 

วันที่ 3 กันยายน 2558 : Yokoohama National University เข้าเยี่ยมชมโครงการ BRT
 
        เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา Prof. Dr. Fumihiko Nakamura Vice President of Foreign Affair, Yokohama National University (จากภาพซ้ายมือคนที่ 3)นำคณะนักศึกษา เข้าเยี่ยมชมและทดลองใช้บริการรถโดยสารด่วนพิเศษ BRT เพื่อศึกษาวิจัยงานระบบขนส่งในเขตเมือง โดยนายอำนาจ คงไทย ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด (คนซ้ายสุด) ให้การต้อนรับ
 

วันที่ 30 มิถุนายน 2558 : งานสัมมนา "การจัดการมูลฝอยติดเชื้อของกรุงเทพมหานคร"
 


เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2558 บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ได้จัดงานสัมมนา "การจัดการมูลฝอยติดเชื้อของกรุงเทพมหานคร" โดยมีผู้ประกอบการสาธารณสุขเข้าร่วมมากกกว่า 250 ท่าน

ทางบริษัทได้รับเกียรติจากคุณสุวรรณา จุ่งรุ่งเรือง รองผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงานสัมมนาในครั้งนี้ ภายในงานสัมมนาได้ให้ความรู้เรื่อง นโยบายและแนวทางการจัดการมูลฝอยติดเชื้อของกรุงเทพมหานคร และสถานการณ์กฎหมายการจัดการมูลฝอยติดเชื้อในสถานบริการสาธารณสุข โดยมีคุณวรนุช สวยค้าข้าว และคุณสมชาย ตู้แก้ว เข้าร่วมเป็นวิทยากรทรงคุณวุฒิ

คุณวรนุช สวยค้าข้าว

คุณสมชาย ตู้แก้ว
 

วันที่ 27 มีนาคม 2558 : ผู้แทนสภามหานครอินชอน สาธารณรัฐเกาหลีเยี่ยมชมโครงการของบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด
 


เมื่อวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา ทางบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด ได้รับเกียรติจากผู้แทนสภามหานครอินชอน สาธารณรัฐเกาหลี พาคณะมาเยี่ยมชมโครงการต่างๆที่ทางบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด เป็นผู้บริหารจัดการ ทั้งโครงการรถโดยสารด่วนพิเศษ BRT / โครงการบริหารจัดการทดลองเดินรถแท็กซี่สำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ / โครงการระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร ส่วนต่อขยาย / โครงการทดลองเดินเรือในคลองภาษีเจริญ 

วันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2558 : งานวันเด็ก 2558
 
  งานวันเด็กปี 2558


   เมื่อวันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2558 ณ สวนรถไฟ ทางบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด ได้ร่วมกับทางกรุงเทพมหานครจัดกิจกรรมงานวันเด็ก แห่งชาติขึ้น ซึ่งภายในงานมีเด็กๆ เข้าร่วมทำกิจกรรมภายในบูทงานอย่างมากมาย นอกจากนี้ทางบริษัทได้เลี้ยงอาหารกลางวัน น้องๆ คนพิการจากมูลนิธิศรีสังวาลย์ 


วันอังคารที่ 23 ธันวาคม 2557 : ตรวจความพร้อมของรถบริการผู้พิการและผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็น
 
  ตรวจความพร้อมของรถบริการผู้พิการและผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็น


   วันอังคารที่ 23 ธันวาคม 2557 กรุงเทพมหานคร ร่วมกับบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด ร่วมจัดงานแถลงข่าวงานตรวจความพร้อมรถบริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็น 30 คัน โดยมีผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร เป็นประธานในพิธร่วมด้วยรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายอมร กิจเชวงกุล และผู้บริหารกรุงเทพมหานคร รวมถึงศ.ดร.สุรพล นิติไกรพจน์ ประธานกรรมการ และผู้บริหารบริษัทกรุงเทพธนาคม คนพิการ และข้าราชการกรุงเทพมหานคร เข้าร่วมงานด้วย ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาวาการกรุงเทพมหานคร


 
วันที่ 18 ธันวาคม 2557 : ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น
 
  ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น
   ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รวมประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2558 (18 ธันวาคม 2557)
 
วันที่ 8 กันยายน 2557 : ขอแสดงความยินดีกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
 
  บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด
   ขอแสดงความยินดีกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร (8 กันยายน 2557)
 
วันที่ 16 ตุลาคม 2557 : ขอแสดงความยินดีกับนายสัญญา ชีนิมิตร ปลัดกนรุงเทพมหานครคนใหม่
 
   บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด
   ขอแสดงความยินดีกับนายสัญญา ชีนิมิตร ปลัดกรุงเทพมหานคร (16 ตุลาคม 2557)